top of page
Lựa Chọn Kiểu Chữ Tốt Nhất Cho Thiết Kế Danh Thiếp: 
10 Mẹo & Ví dụ

Lựa Chọn Kiểu Chữ Tốt Nhất Cho Thiết Kế Danh Thiếp:
10 Mẹo & Ví dụ

Một trong những yếu tố nhỏ nhất nhưng khó nhất để thiết kế chính là danh thiếp. Do kích thước nhỏ và cần phải bao gồm nhiều thông tin, việc lựa chọn font chữ tốt nhất cho danh thiếp của bạn rất quan trọng. Nó phải thiết lập đúng tông màu cho bạn (và doanh nghiệp của bạn) và duy trì mức độ đọc tốt.

Mặc dù có rất nhiều font chữ tuyệt vời, không phải tất cả đều dễ đọc và hiểu ở kích thước nhỏ. Hầu hết các máy in khuyến nghị rằng font chữ trên danh thiếp không nên nhỏ hơn 8 điểm (đó là khá nhỏ), vì vậy một lựa chọn dễ đọc cho bất kỳ cái gì ở kích thước này là quan trọng.

Ở đây, chúng ta sẽ xem 10 font chữ tốt nhất cho danh thiếp và cách bạn có thể tận dụng tối đa các kiểu chữ này. Ngoài ra, chúng tôi có một số ví dụ về thiết kế danh thiếp chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho bạn.

I. THỂ HIỆN TÍNH CÁCH CỦA BẠN

Font chữ bạn chọn cho danh thiếp của bạn nên phản ánh tính cách của bạn và của công ty hoặc thương hiệu của bạn.
Với rất nhiều người sử dụng cá nhân hóa cho các danh thiếp - những cái không bao gồm logo truyền thống - một font chữ có cảm giác như bạn có thể nói lên nhiều điều. Tìm kiếm một cái gì đó với các chi tiết phù hợp với tính cách của bạn, không phải tất cả danh thiếp cần sử dụng các font chữ truyền thống như Arial hoặc Times New Roman.

II. CHỌN KIỂU CHỮ TRUYỀN THỐNG

Mặt khác, việc sử dụng các font chữ truyền thống, đã được thử nghiệm cho thiết kế danh thiếp, cũng có cái hay của nó.
Lợi ích chính là bạn biết cách chúng sẽ in và đọc ở kích thước nhỏ. Những kiểu chữ này thường được sử dụng ở kích thước 12, 10 và 8 điểm và việc đọc dễ dàng sẽ là một vấn đề trên bề mặt lớp ván 3.5 x 2 inch tiêu chuẩn. Một kiểu chữ truyền thống - hoặc một kiểu mà máy in của bạn khuyến nghị - thường là một điều họ biết sẽ hoạt động tốt.

III. TÌM KIỂU CHỮ VỚI ĐỘ ĐẬM KHÁC NHAU

Nếu bạn đang mua một font chữ cho thiết kế danh thiếp, khả năng là bạn muốn tiết kiệm cỡ tối đa. Tìm một font chữ duy nhất với nhiều trọng lượng khác nhau để mang lại sự linh hoạt trong thiết kế.
Một font chữ duy nhất với nhiều trọng lượng sẽ mang lại sự linh hoạt trong việc tạo cấu trúc hệ thống và sự biến đổi trong thiết kế mà không cần làm việc với nhiều kiểu chữ khác nhau.

IV. TÌM FONT CHỮ MIỄN PHÍ (CHẤT LƯỢNG CAO)

Trong khi nhiều nhà thiết kế nghĩ đầu tiên đến các font chữ cao cấp, trả phí cho các dự án in ấn - có thể có vấn đề về chất lượng và bộ ký tự ở đây - bạn cũng có thể tìm thấy các tùy chọn "freemium" đẹp mắt.
Nếu bạn chọn một font chữ miễn phí cho thiết kế danh thiếp của bạn, hãy xem xét bộ ký tự cẩn thận trước. Liệu nó có ký tự cho tất cả các chữ cái mà bạn dự định bao gồm? Liệu nó có chứa các con số cần thiết, dấu chấm câu hoặc glyphs?

Nếu không, bạn sẽ cần một font chữ tương tự thứ hai để điền vào những khoảng trống hoặc cần phải chọn một lựa chọn mới hoàn toàn. (Việc tìm hiểu tất cả điều này trước khi bạn bắt đầu thiết kế thực sự sẽ dễ dàng hơn nhiều.)

V. SỰ DỄ ĐỌC QUAN TRỌNG HƠN HẾT

Không có gì quan trọng hơn sự dễ đọc khi bạn chọn một font chữ cho danh thiếp của mình.
Tìm kiếm một kiểu chữ không quá mỏng hoặc sát và có độ rộng dòng đồng đều hơn và các bát tròn đẹp (đó là hình dạng tròn của chữ thường viết thường). Chú ý đặc biệt đến khoảng cách giữa các ký tự và dòng.

Danh thiếp nên dễ đọc khi bạn giữ nó ở khoảng cách tay.

VI. TÌM KIỂU CHỮ VỚI CHI TIẾT THÚ VỊ

Bộ ký tự mạnh mẽ với các chi tiết thú vị - một kết hợp nghịch ngợm, một đuôi dài hoặc chữ đầu dòng phức tạp - có thể tạo nên một font chữ tuyên bố tốt cho danh thiếp.
Chọn một chữ cái đơn để tập trung - có thể là trong tên của bạn - để sử dụng một ký tự đặc biệt. Điều này thích hợp cho một đuôi thú vị trên một chữ thường hoặc hình chữ bát đầy đặc.

Tìm kiếm một kiểu chữ bao gồm các chi tiết thú vị trong bộ ký tự toàn bộ hoặc một bộ ký tự mở rộng với tùy chọn glyph hoặc ligature.

VII. PHÙ HỢP VỚI TRANG WEB CỦA BẠN

Đặc biệt nếu hầu hết công việc của bạn là trong không gian kỹ thuật số, bạn có thể muốn phù hợp các font chữ trên danh thiếp của mình với font chữ trên trang web của bạn. Điều này có thể giúp xây dựng thương hiệu và tính nhất quán cả trong không gian vật lý và kỹ thuật số.
Ngay cả khi bạn không chọn cùng một kiểu chữ, một cái gì đó có hình dạng và trọng lượng tương tự có thể tạo ra cùng một cảm giác.

VIII. XEM XÉT VIỆC KẾT HỢP KIỂU CHỮ

Những quy tắc tương tự áp dụng cho danh thiếp cũng áp dụng cho các dự án thiết kế khác - thay vì chỉ chọn một kiểu chữ, hãy chọn một cặp kiểu chữ.
Kết hợp và phối hợp các font chữ với các phong cách khác nhau, chẳng hạn như serif và sans-serif hoặc sans-serif và kiểu chữ novelty. Mục tiêu là có hai font chữ khác nhau đủ để tạo ra sự tương phản và sự thú vị hình ảnh.

Sự tương tự về font chữ nên bao gồm hình dạng và chiều cao. Hầu hết những nhà thiết kế có đôi mắt đủ mạnh để nhìn vào một cặp kiểu chữ và biết xem nó có hoạt động hay không. Hãy tin tưởng vào sự đánh giá của bạn ở đây cũng.

IX. SERIFS CŨNG LÀ MỘT SỰ LỰA CHỌN TỐT

Có một cái tin đồn nhỏ xíu rằng các font chữ sans-serif là các font dễ đọc nhất. Đó là sai lầm!
Một font serif đẹp có thể dễ đọc không kém và thậm chí có thể thiết lập một tông màu phù hợp hơn cho thiết kế danh thiếp của bạn. Một phần quan trọng của việc chọn font chữ tốt nhất cho danh thiếp là chọn một lựa chọn mà truyền đạt thông tin của bạn một cách thích hợp.

X. PHÙ HỢP VỚI QUÁ TRÌNH IN ẤN

Khi đến với các font chữ cho danh thiếp, quá trình in ấn tạo nên một sự khác biệt lớn. Từ loại giấy đến bề mặt hoàn thiện, bạn cần phải phù hợp phong cách một cách thích hợp.
Liệu giấy có thấm mực hoặc tùy chọn màu sắc cao không? Chữ cái có hiển thị với bề mặt hoàn thiện bóng? Bạn có thêm một kết cấu như bạc mạ hoặc ép nổi?

Tất cả các yếu tố in ấn này có thể ảnh hưởng đến cách kiểu chữ thực sự trông trên danh thiếp sau khi in. Hãy đảm bảo bạn có một ý tưởng tốt về cách biểu diễn số hóa sẽ tái sản xuất vật lý. Và khi còn băn khoăn, hãy nói chuyện với máy in của bạn về điều này; họ có thể có ý kiến tốt về những gì hoạt động và không hoạt động khi liên quan đến giấy cụ thể và các tùy chọn in ấn.

TỔNG KẾT

Khi lên kế hoạch cho một bảng màu kiểu chữ cho danh thiếp của bạn, hãy nhớ giữ sự dễ đọc ở đầu. Ngay cả khi bạn chọn một kiểu chữ độc đáo và nghịch ngợm cho chữ lớn hơn, chẳng hạn như tên của bạn, văn bản chính trên danh thiếp cần dễ đọc ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Luôn in một bản thử nghiệm của thiết kế danh thiếp của bạn trên máy in văn phòng của bạn với kích thước thực tế để kiểm tra kích thước font chữ và tính dễ đọc, và nếu có bất kỳ mối lo ngại nào, hãy xem xét thay đổi kiểu chữ.

Tuyên Hoàng (theo Asia week)
bottom of page