top of page
Thiết Kế Logo Hiện Đại là Gì? 10 Xu Hướng + Ví dụ Cho Năm 2023

Thiết Kế Logo Hiện Đại là Gì? 10 Xu Hướng + Ví dụ Cho Năm 2023

Thiết kế logo hiện đại là sự kết hợp giữa các yếu tố cổ điển và đang thịnh hành, tất cả đều kết hợp với nhau để tạo ra một dấu hiệu thương hiệu cảm giác mới mẻ. Thiết kế hiện đại ngày nay được thể hiện bằng những đường nét mượt mà, chữ viết đơn giản, màu sắc và các yếu tố được định nghĩa rất rõ ràng.

Dưới đây, chúng ta sẽ xem xét các xu hướng trong thiết kế logo hiện đại kèm theo ví dụ từ các công ty lớn và các thương hiệu nhỏ hơn.

Cho dù bạn chuẩn bị cho một thiết kế tối giản, yêu thích gradient, thích hình ảnh vẽ bằng tay, hoặc cần một logo đáp ứng rõ ràng, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những xu hướng và ví dụ trong bài viết này.

I. TỐI GIẢN HÓA

Loại bỏ các điểm trang trí. Logo mang phong cách tối giản đang thịnh hành hoàn toàn.

Đây là một cách tiếp cận hiện đại đối với logo đã phát triển trong một thời gian dài khi nhiều thiết kế sử dụng phong cách phẳng hơn, ít màu sắc và ít chữ càng có thể.

Phong cách tối giản được yêu thích vì một số lý do:

- Dễ đọc khi nhìn một cái nhìn và ở kích thước nhỏ
- Phản ánh một xu hướng tổng quan trong thiết kế mọi loại
- Dễ dàng sử dụng từ việc đặt trên hình ảnh đến biểu tượng hay hội đồng quảng cáo
- Các thương hiệu lớn đang làm điều đó - Google, Airbnb, Spotify và những thương hiệu khác đều đã làm tối giản logo của họ.
- Dunkin 'vừa mới bỏ đi phần "Donuts". Mặc dù ý tưởng của logo không thay đổi nhiều, nó rất đơn giản và tối giản. Điều này thể hiện sự dịch chuyển hướng tới tối giản đang diễn ra trong thiết kế logo, cho cả thương hiệu mới và cũ, lớn và nhỏ.
- Best Buy đã chuyển từ biểu tượng thẻ giá với văn bản nghiêng bên trong thành văn bản đứng cạnh một biểu tượng. Logo mới có vẻ hiện đại hơn. Nó dễ đọc hơn và nó có một vẻ đẹp mượt mà tổng thể mà phong cách tối giản thường mang lại.

II. GRADIENT

Gradient là một trong những xu hướng màu sắc tốt nhất đã quay trở lại sau khi bị "làm phẳng" bởi các xu hướng thiết kế phẳng và vật liệu. Các phiên bản mới hơn của gradient đã sáng, táo bạo và tích hợp vào thiết kế. Chúng không hề nhàm chán.

Xu hướng này cũng áp dụng vào thiết kế logo. Cách tiếp cận hiện đại đối với gradient làm cho chúng trở nên rõ ràng hơn. (Không có một số gợi ý thực tế của màu gradient từ quá khứ.)

Mozilla Firefox sử dụng gradient trong các yếu tố logo và thiết kế trang web tổng thể. Một chủ đề màu sắc - chẳng hạn như một tông màu gradient cụ thể - có thể mang một chủ đề hình ảnh để mọi người biết đến bạn chỉ bằng màu sắc mà thôi. (Có tin đồn rằng phiên bản logo sắp tới sẽ có phong cách gradient nổi bật hơn nữa.)

III. CHỮ TRONG MỘT KHUNG

Logo "chữ trong một khung" là một ví dụ khác về cách tối giản và tính khả dụng ảnh hưởng đến thiết kế. Phong cách logo này rất dễ đọc và rất chức năng. (Hãy nghĩ về việc đặt một logo như trong ví dụ ở trên lên trên hình ảnh và vẫn có thể đọc được nó.)

Phong cách này hoạt động tốt với chữ viết sạch và từ đơn giản.

Xu hướng này cũng có thể phản ánh một số lựa chọn logo tự làm trên thị trường.

Duke University Press sử dụng logo chữ trong một khung để nhấn mạnh tên trường đại học trong thiết kế. Các chữ viết đảo ngược lớn có tác động ngay lập tức trong logo và tạo đủ không gian cho "university press," bao gồm một dãy dài chữ viết cho logo.

IV. BIỂU TƯỢNG BÊN CẠNH CHỮ

Đây là một trong những điều làm nổi bật nhiều thiết kế logo mới hơn so với cách đây hơn 6 tháng - một yếu tố chữ và biểu tượng được đặt cạnh nhau.

Một thời gian dài, các yếu tố trong thiết kế biểu tượng dường như chạm hoặc chồng lên nhau. Nhưng không còn như vậy nữa.

Các nhà thiết kế đang xử lý các yếu tố của logo - biểu tượng và chữ - như những thứ riêng biệt. Điều này hoạt động vì một số lý do:

- Để mọi người nhìn vào từng phần của logo một cách riêng biệt, phân biệt hình ảnh giữa biểu tượng và chữ viết
- Tạo ra một con đường hình ảnh dễ dàng hơn cho logo đáp ứng hoặc biểu tượng truyền thông xã hội (chỉ cần bỏ chữ viết)
- Lựa chọn này có thể vui vẻ và linh hoạt khi thực hiện hoạt hình
- Slack đã nói về thay đổi logo của mình (có biểu tượng bên cạnh chữ viết) và triết lý rất phù hợp: "Một lý do tốt để thay đổi logo là vì nó không hoàn thành nhiệm vụ bạn muốn nó thực hiện - và vì một phiên bản tiến hóa đơn giản, độc đáo hơn có thể thực hiện công việc đó tốt hơn."

V. LOGO VẼ TAY

Bí quyết để có một logo vẽ tay đáng tin cậy là nó mang tính ngộ nghĩnh, nhưng không lôi thôi.

Vấn đề khó khăn trong thiết kế logo hiện đại này là nó khó diễn đạt. Bạn hầu như chỉ có thể nhận ra nó khi nhìn thấy.

Logo của Alexie, tìm thấy nó trong Gallery Design Shack - có một bức vẽ đơn giản có thể đã được thực hiện bằng tay hoặc máy tính. Nó mang tính chất chơi và đơn giản, và đủ không hoàn hảo để có sự quyến rũ.

VI. LOGO ĐÁP ỨNG

Logo đáp ứng thay đổi dựa trên kích thước của cửa sổ hiển thị nơi chúng được hiển thị. Một logo có thể bao gồm một hoặc hai phiên bản hoặc năm hoặc sáu phiên bản cho các trường hợp sử dụng khác nhau.

Gần như tất cả các logo đáp ứng đều bao gồm phiên bản đầy đủ kích thước là phiên bản lớn nhất và phức tạp nhất của thiết kế, và tùy chọn chỉ có logo là phiên bản cơ bản nhất cho các trường hợp sử dụng nhỏ nhất.

VII. CHI TIẾT TINH VI

Phong cách thiết kế logo hiện đại này dường như đối lập với hầu hết những gì khác trong bài viết này. Chi tiết tinh vi và đường nét tinh xảo cho biểu tượng và loại chữ là một yếu tố đang thịnh hành.

Phong cách này được yêu thích bởi các phong cách cổ điển mang nhiều yếu tố cổ điển hơn. Với sự tập trung mạnh mẽ vào tối giản, cổ điển có nghĩa là bất cứ thứ gì có nhiều chi tiết và sự quan tâm hình ảnh hơn.

Mặc dù những phong cách này khá khó sử dụng, chúng đặc biệt phổ biến trong một số ngành công nghiệp - hãy nghĩ đến nhãn chai rượu và quần áo.

Các tùy chọn trong bộ logo xe máy ở trên hoàn hảo thể hiện phong cách này một cách hoàn hảo. Chi tiết tinh vi vẫn có các phong cách khá đơn giản, chẳng hạn như dòng hoặc các yếu tố vẽ bằng tay.

VIII. MÀU SẮC SÁNG HOẶC TÁO BẠO

Thêm một màu sắc sáng vào thiết kế logo có thể giúp nó nổi bật hơn.

Các nhà thiết kế đang tạo ra sự chơi đùa khi nói đến màu sắc và thiết kế logo với các biểu tượng thương hiệu sáng bóng với bảng màu màu sắc thú vị, thường là sự kết hợp màu sắc không ngờ. (Không còn logo màu xanh trời nhàm chán nữa!)

Thiết kế thương hiệu cho Audrey & Bernice có một bảng màu rộng với đủ độ tương phản và sự thú vị. Trong khi a và b có một số màu giống nhau, những điểm nhấn màu xanh lá cây và đỏ nổi bật.

IX. HÌNH VUÔNG (VÀ HÌNH TRÒN)

Mặc dù không có quy tắc nào yêu cầu thiết kế logo phải có một hình dạng cụ thể, các tùy chọn hình vuông và hình tròn là phổ biến nhất.

Lý do là do một lý do riêng - những biểu tượng này dễ dàng chuyển đổi thành hình ảnh hồ sơ cho các kênh truyền thông xã hội. Một logo vừa với hình vuông / hình tròn sẽ tốt nhất làm đầy không gian cho các nền tảng này với không gian hiển thị lớn nhất cho thương hiệu, tạo nó càng lớn càng tốt.

Đôi khi, xu hướng logo có thể bị ảnh hưởng bởi các ứng dụng thực tế nhất.

Logo của Mizuno running không hoàn toàn vuông nhưng phù hợp với hình dạng với khoảng cách đúng đắn. Công ty thậm chí đặt biểu tượng và chữ trong một hình vuông cho hầu hết các ứng dụng để tuân theo một chủ đề hình ảnh nhất quán.

X. KIỂU CHỮ THÚ VỊ

Một xu hướng logo không bao giờ lỗi thời là việc sử dụng kiểu chữ thú vị. Phong cách hiện đại của xu hướng này là sử dụng cái gì đó theo phong cách phản ánh thời đại.

Kiểu chữ không chân được ưa chuộng nhất cho logo hiện tại. Sự đột phá hiện đại là tạo nên nó riêng của bạn.

Slate cắt một phần của một chữ ra khỏi một chữ để tạo ra một loại chữ đơn giản. Nhưng nó hoàn toàn độc đáo nhờ biểu thị thú vị của chữ "A." Điều này cũng giải quyết vấn đề thiết kế với SLATE. Ở bất kỳ ứng dụng nào khác, L và A sẽ tạo ra một khoảng trống kỳ lạ mà có thể làm mất sự chú ý khỏi cả từ vựng như một thể thống nhất. Việc sử dụng chữ A bị cắt loại bỏ vấn đề đó với một phong cách thời thượng.

XI. MẪU THIẾT KẾ LOGO HIỆN ĐẠI

Nếu bạn đang tìm cách thiết kế một logo hiện đại cho thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn, hãy bắt đầu với những mẫu này. Chúng có thể tùy chỉnh hoàn toàn và sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian và tiền bạc nữa.

- Mẫu Logo Hiện Đại Twin Horse: Khi bạn muốn thể hiện phong cách, sức mạnh và quyền lực thông qua thiết kế logo của bạn, đây là loại logo bạn nên cố gắng tạo ra. Mẫu logo này có thiết kế mạnh mẽ và sáng tạo thể hiện các doanh nghiệp và thương hiệu một cách hiện đại. Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh mẫu này bằng Adobe Illustrator.

- Mẫu Logo Hiện Đại Rising Phoenix: Mẫu logo này mang một biểu tượng hiện đại của một con Phượng Hoàng, biểu tượng của sự bất tử. Cho thấy đối thủ của bạn rằng doanh nghiệp của bạn không thể bị đánh bại với logo này. Nó có sẵn trong định dạng AI và EPS.

- Mẫu Thiết Kế Logo Thương Hiệu Sáng Tạo: Khi bạn muốn thể hiện mặt sáng tạo của cơ quan hoặc doanh nghiệp của mình, đây là loại thiết kế logo bạn nên sử dụng. Nó có một góc nhìn độc đáo mang đến nhiều tầng lớp sáng tạo. Bạn có thể chỉnh sửa nó bằng Photoshop hoặc Illustrator.

- Mẫu Thiết Kế Logo Đơn Giản & Hiện Đại: Một thiết kế logo hiện đại khác với gương mặt đơn giản. Bạn có thể sử dụng mẫu này để thiết kế các logo tinh tế cho thương hiệu thời trang, lối sống và làm đẹp hiện đại. Mẫu này cũng có nhiều định dạng khác nhau, bao gồm AI, PSD và EPS.

- Mẫu Logo Đa Giác Tối Giản: Tạo một diện mạo vượt thời gian cho logo bắt đầu từ một thiết kế tối giản. Bộ sưu tập mẫu logo tối giản này được tạo ra để đạt được mục tiêu đó. Nó bao gồm một tập hợp các logo tinh xảo tinh tế phù hợp cho nhiều loại thương hiệu và công ty khác nhau.

- Mẫu Thiết Kế Logo Màu Sắc Hiện Đại: Nếu bạn muốn tạo ra một thiết kế logo hiện đại với diện mạo và cảm giác màu sắc, logo này dành cho bạn. Nó có biểu tượng là hình tượng của một con gấu được tạo ra bằng nhiều màu sắc khác nhau. Mẫu này có sẵn trong định dạng AI, EPS và PSD.

- Mẫu Thiết Kế Logo Vẽ Tay Jumping Fox: Phong cách logo vẽ tay cũng là một xu hướng phổ biến được sử dụng bởi nhiều thương hiệu và công ty lớn, như chúng ta đã thảo luận trước đó. Mẫu logo này cũng có thiết kế vẽ tay độc đáo miêu tả một con cáo. Bạn có thể chỉnh sửa và tùy chỉnh nó theo ý muốn.

- 20 Mẫu Logo Huy Hiệu Hiện Đại: Đây là một bộ sưu tập 20 thiết kế huy hiệu hiện đại bạn cũng có thể sử dụng để tạo ra các logo và biển chỉ dẫn. Mỗi mẫu có một biểu tượng và thiết kế độc đáo cho các loại hình kinh doanh khác nhau. Các mẫu có thể dễ dàng tùy chỉnh và đến trong định dạng AI và PSD.

- Mẫu Logo Ống Nghiên Cứu Hiện Đại: Nếu bạn đang làm việc trên thiết kế logo liên quan đến khoa học, thiên nhiên hoặc công nghệ, hãy lấy cảm hứng từ mẫu này. Nó có một thiết kế logo phong cách và hiện đại kết hợp nhiều yếu tố để tạo ra một biểu tượng logo tiêu biểu.

- Bộ Sưu Tập Logo Chữ Cái Hiện Đại: Với bộ sưu tập mẫu logo này, bạn có quyền truy cập toàn bộ bảng chữ cái. Nó bao gồm các thiết kế logo sáng tạo và hiện đại cho mỗi chữ cái trong bảng chữ cái. Bạn có thể tạo ra các biểu trưng độc đáo và thiết kế logo một chữ cái bằng bộ mẫu này.

XII. TỔNG KẾT

Một thiết kế logo hiện đại cho thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn cho thấy với khách hàng tiềm năng hoặc người truy cập trang web rằng thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn là hiện đại và thú vị. Một logo vững chắc có thể xác lập uy tín và sự tin tưởng.

Ngay cả những điều chỉnh nhỏ đối với một logo hiện có - như làm mượt để loại bỏ các yếu tố lỗi thời - có thể mang lại sự sống mới cho biểu tượng thương hiệu.

Tuyên Hoàng (theo Asia week)
bottom of page