top of page

Tạo dáng sản phẩm của Deeply giúp truyền đạt hiệu quả lợi ích sức khỏe to lớn của loại nước uống dinh dưỡng tốt cho đường ruột

Vừa qua, Studio Family and Friends đã thiết nên tên gọi và bao bì nhận dạng hình ảnh độc đáo cho thương hiệu chăm sóc sức khỏe đường ruột Deeply. Nổi bật lên trong đó là dòng chữ vẽ tay được thiết kế độc quyền kết hợp với biểu tượng bát dinh dưỡng nhân đôi thành chữ D độc đáo vô cùng.

Được biết, dòng sản phẩm dinh dưỡng của Deeply có hai loại khác nhau là nước uống mix rau bina, kiwi với rong biển và nước uống mix cà rốt, gừng tươi với nghệ vàng. Mỗi một loại đồ uống như thế đều có thành phần hỗn hợp được làm từ sợi thực vật tự nhiên. Nó được chiết xuất từ trái cây tươi, rau quả và Prebiotic tốt cho đường ruột. Vì theo Deeply cho biết Prebiotic nuôi dưỡng vi khuẩn tại đường ruột và xây dựng hệ vi sinh vật khỏe mạnh cho người dùng.

Dựa vào các thành phần kể trên, người đồng sáng lập và là nhà lãnh đạo chiến lược của Studio Family and Friends - Ông Derek Johnston cho biết bản yêu cầu thiết kế được đưa ra rất đơn giản, đó là: “Hãy tạo nên danh tiếng cho một dòng sản phẩm mới nổi về sức khỏe đường ruột trên thị trường”. Sau khi tổ chức một loạt cuộc hội thảo nội bộ về thương hiệu, Studio đã phát triển một số ý tưởng cho tên gọi, bản mô tả và thiết kế bao bì. Đồng thời tiến hành nghiên cứu hành vi của khách hàng mục tiêu để tìm ra “một đề xuất độc đáo” cho dòng sản phẩm này.

Theo đó, người đứng đầu nhóm thiết kế xác định rằng việc Deeply dùng Prebiotic thực vật làm thành phần sản xuất sản phẩm đã “thay đổi cuộc chơi” của chính mình. Vì “gần như mọi sản phẩm có lợi cho đường ruột khác” đều dựa vào sữa chua hoặc men vi sinh chứ không phải là Prebiotic. Vậy nên Johnston cho biết Studio của mình đã tìm cách nhấn mạnh “lợi ích sức khỏe thực sự của loại Prebiotic có nguồn gốc sâu xa hoạt động sâu bên trong đường ruột của người dùng”.

Song song đó, Studio cũng lựa chọn ra cái tên Deeply ấn tượng cho sản phẩm bởi “tất cả sự rõ ràng, trực quan mà nó sở hữu cho riêng mình”. Tên sản phẩm sẽ được xuất hiện theo chiều dọc bằng dòng chữ vẽ tay được thiết kế riêng cho bộ nhận diện thương hiệu. Kết hợp với đó là biểu tượng Nourish Bowl được nhúng trong chữ D ở trên cùng.

Ông Johnston giải thích rằng thông qua một loạt các thử nghiệm tập trung vào người tiêu dùng, Family and Friends đã liệt kê ra những mô tả chứa “nhiều năng lượng” bên trong. Sau đó, Studio đã chọn ra những thứ có “nguồn năng lượng dồi dào nhất” và kích thích “cảm giác thèm ăn nhất” ở người dùng để thiết kế nên nhãn hiệu cho mình.

Theo đó, bao bì mô tả nhãn hiệu theo cách “độc nhất” đã chính thức trình làng. Nó đã truyền tải tốt ý tưởng sáng tạo rằng sản phẩm được đóng gói chân thật bằng “dụng cụ ăn uống thường nhật” thông qua hình dạng chiếc bát mang đầy tính tượng hình. Và theo như Johnston mô tả thì: “Các thành phần có nguồn gốc từ thực vật bên trong sản phẩm dường như đang đi vào đường ruột cùng với các biểu tượng và nhãn hiệu được in ấn trên bao bì”. Nhưng điều đặc biệt hơn là biểu tượng nổi bật trên được thiết kế theo cách rất độc lập. Vậy nên khi tách khỏi nhãn từ, nó có thể hoạt động như là một biểu tượng ngắn gọn dành cho thực phẩm có nguồn gốc thực vật an toàn.

Ngoài ra, Johnston cho biết thêm Deeply là một thương hiệu tập trung vào sức khỏe. Vậy nên họ muốn bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho con người lẫn hành tinh này. Đó là lý do vì sao mà ngay từ đầu thương hiệu quyết định rằng “nhựa sẽ không được phép chạm vào một giọt nước Deeply nào cả”. Thay vào đó, hệ thống đóng gói bao gồm vỏ chai bằng nhôm sẽ được sử dụng và tái chế vô hạn. Một điều đặc biệt nữa là loại nhãn giấy thứ cấp cũng bị loại bỏ khỏi thiết kế vì Family and Friends muốn có được “lớp bao bì hoàn thiện đẹp mắt nhất” bằng loại nhãn nhôm được in mực trực tiếp. Nhưng vấn đề đặt ra là việc đảm bảo chai nhôm được đóng gói cẩn thận trước khi giao hàng là rất quan trọng. Bởi vì chất liệu nhôm có thể bị móp méo dễ dàng nên Studio đã thiết kế lớp bìa cứng bảo vệ chai bên ngoài.

Hơn thế nữa, Family and Friends còn muốn tạo nên một thiết kế chai nổi bật trên kệ bán hàng và cả trong tủ lạnh. “Nó phải trông thật thanh lịch và phải là một phần của phong cách ngôi nhà chứ không giống như một gói hàng FMCG đang bày bán trên kệ hay trên gian hàng”. Vì lẽ đó mà Studio đã không sử dụng “quá nhiều các thông điệp lợi ích và các biểu tượng thừa thải trên bao bì”. Riêng với bảng màu thiết kế, Johnston cho biết: “Studio đã lựa chọn các gam màu phản ánh trọn vẹn hương vị và “chuyên tâm” với những lựa chọn của mình để truyền tải “cảm giác chân thực nhất”. Đồng thời hướng đến việc xây dựng biểu tượng đáng nhớ cho sản phẩm giống như loại Coke được yêu thích hàng đầu”.

Thu Lành
bottom of page