top of page

Item List

Placeholder Image

Chàng trai 'kể chuyện
Việt Nam' bằng đèn giấy 3D

Kết hợp nghệ thuật cắt giấy kirigami của Nhật Bản, rối bóng Trung Quốc và đèn kéo quân Việt Nam, Nguyễn Duy Duy đã sáng tạo ra loại đèn 3D xuyên sáng độc đáo.

Kiệt tác nhà thờ gỗ Kon Tum

Trên bản đồ du lịch các tỉnh Tây Nguyên có một địa chỉ hầu như ít du khách nào bỏ qua, đó là nhà thờ chánh tòa Kon Tum (số 13 đường Nguyễn Huệ, thành phố Kon Tum), ngôi nhà thờ cổ hơn 100 tuổi làm bằng gỗ tuyệt đẹp, xứng đáng được xếp vào hàng kiệt tác các công trình kiến trúc Công giáo bằng gỗ ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Lịch sử thiết kế: Cần nghiên cứu một cách có hệ thống và đầy đủ hơn

Lịch sử thiết kế là một môn học quan trọng, là kiến thức cơ sở ngành. Lịch sử thiết kế bắt đầu từ khi loài người biết thiết kế từ 2,5 triệu năm trước, đến nay đã trải qua 6 thời đại, nhưng trong thực tế có thể thấy lịch sử thiết kế chỉ được quan tâm từ thời đại Thiết kế công nghiệp. Điều này không hợp lý vì thiết kế trước thời đại Thiết kế công nghiệp là một phần không thể thiếu và rất quan trọng của lịch sử thiết kế, là tiền đề để dẫn đến các thời đại thiết kế sau và từ đó có rất nhiều bài học được rút ra. Vì vậy, đã đến lúc cần phải có một bộ lịch sử thiết kế đầy đủ.

Placeholder Image

Sức hút, tránh dán tường 3d trang trí kiến tạo không gian đổi mới cát tường

Tranh dán tường 3d đã trở thành xu hướng trang trí yêu thích của mọi nhà. Với mỗi bức tranh được in trên công nghệ 3d của Nhật kiến tạo chiều sâu, góc nhìn theo đa chiều. Cảnh vật trở nên sống động, ấn tượng hơn bao giờ hết mang lại cho người xem cảm giác như được hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên đầy sức sống của đất trời tinh thần tươi mới, có sức khỏe tốt hơn mỗi ngày làm việc gì cũng thuận lợi, thành công viên mãn.

Thông điệp tình yêu qua đèn giấy 3D

Kết hợp nghệ thuật cắt giấy của Nhật Bản với cách làm đèn kéo quân của Việt Nam, Nguyễn Duy Duy đã tạo ra những chiếc đèn giấy rất có hồn. Duy dành nhiều sáng tác về ký ức tuổi thơ, về Hà Nội, về văn hóa Việt Nam, để truyền tải tình yêu đến cộng đồng.

Placeholder Image

Trung tâm gốm Bát Tràng

Hội đồng Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia đã chính thức trao Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia lần thứ 15 - năm 2022-2023 cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải vào ngày 25.4.2023 tại Hà Nội. Trong số 5 công trình, đồ án được trao giải vàng (giải thưởng cao nhất), giới chuyên môn và dư luận đặc biệt chú ý tới công trình Trung tâm Gốm Bát Tràng. Bởi đây là tác phẩm của KTS Hoàng Thúc Hào – người đang sáng danh với những dự án xã hội nhân văn và đoạt nhiều giải thưởng quốc tế danh giá, và vì đây là một công trình có dấu ấn tạo hình kiến trúc rất độc đáo.

Độc đáo nghệ nhân gần 40 năm “biến” dừa khô thành tác phẩm nghệ thuật

Hàng chục năm qua, nghệ nhân Đặng Hồng Điểm (59 tuổi, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) đã “biến” những trái dừa khô tưởng chừng bỏ đi thành những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt.

bottom of page