top of page

Điểm danh top 5 phần mềm thiết kế sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay

Để hỗ trợ người dùng thiết kế và tạo dáng sản phẩm đẹp độc đáo có rất nhiều phần mềm thông minh đã ra đời. Mỗi một phần mềm như thế sẽ sở hữu cho mình những công dụng và ưu điểm riêng để bạn dễ dàng lựa chọn theo mong muốn và nhu cầu của bản thân. Vậy trong rất nhiều lựa chọn hiện có, đâu là những phần mềm được ưa dùng nhất? Chúng ta sẽ cùng điểm danh ngay sau đây.

Rhino 3D
Rhino 3D là sản phẩm do Robert McNeel & Associates nghiên cứu, phát triển suốt nhiều năm qua. Nó được ví như là một công cụ hỗ trợ thiết lập mô hình tự do dựa trên mô hình đường cong hiện đại có tên là NURBS.
Theo đó, phần mềm Rhino 3D cho phép người dùng thiết kế một cách linh hoạt và chính xác các bản vẽ 3D trong quá trình tạo hình sản phẩm. Nhờ vậy mà bạn sẽ có được những mẫu thiết kế đẹp sống động và trông giống như thật.
Autodesk Fusion 360
Autodesk Fusion 360 là phần mềm hỗ trợ tạo dáng sản phẩm được thiết lập dựa trên đám mây Cloud. Bạn có thể sử dụng phần mềm này để tạo hình sản phẩm 2D hoặc 3D đều được.
Hiện tại phần mềm Autodesk Fusion 360 cung cấp cho người dùng rất nhiều hoạt ảnh, mô hình và các kết xuất đa dạng hỗ trợ tốt cho quá trình gia công CNC. Ngoài ra thì nó còn có đầy đủ khả năng CAD, CAM và CAE nên cung cấp được tính năng thiết kế rất mạnh mẽ.

Creo
Creo là phần mềm thiết kế có dạng CAD 3D. Nó giúp người dùng nâng cao khả năng thiết lập kế hoạch và tạo hình sản phẩm theo đúng kế hoạch được lập ra. Song song đó, nó còn được tích hợp tính năng mô phỏng thời gian thực và thiết kế tổng quát để hỗ trợ công việc tốt nhất khi cần.
Vậy nên có thể nói đây là một lựa chọn lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn thiết kế sản phẩm đẹp độc đáo hợp với xu thế chung.

3ds Max
3ds Max là một sản phẩm khá nổi bật của Autodesk. Nó hiện được ví như là nền tảng mô hình 3D cung cấp bộ công cụ tuyệt vời cho người dùng tự do sáng tạo sản phẩm như một nhà nghệ thuật thực thụ.
Trong đó công nghệ VFX được xem là công cụ nổi bật nhất giúp bạn sáng tạo nên các hình ảnh sống động làm nổi bật đặc điểm sản phẩm riêng. Ngoài ra, 3ds Max còn được tích hợp kết xuất Arnold để người dùng xử lý các hình ảnh phức tạp nhờ tính năng tự động hóa thông minh bậc nhất.
ZBrush
Chính Pixologic đã tạo ra phần mềm ZBrush để cung cấp nhiều loại cọ, họa tiết và loại nước sơn tùy chỉnh bằng kỹ thuật số để hỗ trợ nhanh chóng công việc tạo dáng sản phẩm cho người dùng. Theo đó, phần mềm thông minh này đã vinh dự nhận được giải Oscar và trở thành lựa chọn hàng đầu của các nhà thiết kế trang sức, sản xuất đồ chơi và cả đồ sưu tầm.
Tin rằng cùng với top 5 phần mềm tạo dáng sản phẩm hiện đại kể trên, bạn sẽ dễ dàng có được những tác phẩm để đời cho riêng mình. Vậy nên bạn hãy trải nghiệm ngay hôm nay để không bỏ lỡ những công cụ hữu ích giúp ích rất nhiều cho công việc của mình.

Thu Lành
bottom of page