top of page

THIẾT KẾ THỜI TRANG
SÂN CHƠI KHÔNG CHỈ CÓ SÀN DIỄN CATWALK

Một trong những sự kiện trọng yếu mà Hiệp hội đã tổ chức cho lĩnh vực thời trang và dệt may nói riêng và ngành thiết kế sáng tạo nói chung không thể bỏ qua Fashion Design Voices.

Hiệp hội Thiết kế VDAS, với sứ mệnh kết nối cộng đồng để khuyến khích sự phát triển và tôn vinh ngành kinh tế sáng tạo, thúc đầy các thiết kế ứng dụng phục vụ cho cuộc sống và tạo điều kiện thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế Việt Nam.

Với tầm nhìn của mình, ông Hồ Tấn Dương - Chủ tịch VDAS, nhận định chuyên ngành thiết kế thời trang ở Việt Nam chưa có nhiều hoạt động bứt phá để ghi danh Việt Nam trên bản đồ ngành công nghiệp Thiết kế thời trang quốc tế. Bằng tất cả tâm huyết cùng những ý tưởng của mình, chương trình Fashion Design Voices đã được “thai nghén” và nhanh chóng “trình làng” giới mộ điệu tại Khách sạn New World, khách sạn 5 sao sang trọng bậc nhất ở trung tâm Sài Gòn.

Tại sự kiện Fashion Design Voices ngày 24/05/2022 vừa qua, Ban tổ chức đã công bố 3 dự án thực tế sẽ được phát triển trong 2 năm 2022 - 2023:
Chương trình truyền hình thực tế Nhà thiết kế thời trang tương lai Việt Nam.
VietSilk International Fashion Week.
Heritage Fashion Design Awards - Giải thưởng thường niên dành cho nhà thiết kế.

Không chỉ là sân chơi cho các nhà thiết kế trẻ, các chuỗi sự kiện còn mang đến nhiều cơ hội mới, kết nối cộng đồng thời trang để cùng chia sẻ niềm đam mê, phát triển thị trường thiết kế, kinh doanh thời trang Việt. Nhà thiết kế Võ Việt Chung – người sáng lập Silk Fashion World chia sẻ: “Tôi rất vui khi hợp tác với VDAS và hy vọng rằng những dự án này sẽ tạo ra những giá trị, ý nghĩa nhất định giúp xây dựng, phát triển và nâng tầm ảnh hưởng của thời trang Việt trong tương lai”.

Bên cạnh đó, chương trình cũng đánh dấu cột mốc quan trọng khi VDAS cùng với nhà thiết kế Võ Việt Chung đã có buổi ký kết hợp tác cùng nhau tạo nên các dự án góp phần xây dựng và phát triển ngành thời trang tại Việt Nam trong tương lai.

Xem thêm bài viết & hình ảnh tại : https://vi.vietnamdesign.org.vn/fashion-designvoices

Trần Ngọc Danh
bottom of page