top of page

Những Mẹo Tốt Nhất Từ Các Nhà Thiết Kế Về Cách Tổ Chức Tiệc Trong Căn Hộ Nhỏ

Bạn nghĩ rằng sống trong một không gian nhỏ có nghĩa là bạn không thể tổ chức cho cả nhóm bạn bè vui chơi hoặc chơi game? Ồ, hãy nghĩ lại! Ngay cả những người sống trong studio cũng có thể dễ dàng làm chủ nhà; đó là tất cả về việc sáng tạo trong cách sắp xếp đồ đạc. Như nhà thiết kế Charli Hantman nhận xét, "Khi tiếp khách trong một căn hộ studio, đó là tất cả về việc định nghĩa các khu vực khác nhau trong không gian và sử dụng các vật dụng có chức năng nhiều cách." Dưới đây, cô ấy và các nhà thiết kế khác chia sẻ những mẹo hàng đầu của họ về cách tiếp khách trong không gian nhỏ.

Những Mẹo Tốt Nhất Từ Các Nhà Thiết Kế Về Cách Tổ Chức Tiệc Trong Căn Hộ Nhỏ

I. Biến Bàn Trà Thành Điểm Trung Tâm

Không phải ai trong căn hộ studio cũng sở hữu bàn ăn, nhưng hầu hết mọi người đều có bàn trà - hãy để mảnh đó phục vụ như một công cụ hữu ích khi bạn tổ chức tiệc và khuyến khích bạn bè tụ tập xung quanh nó. "Khuyến khích khách mời cảm thấy thoải mái trên ghế sofa của bạn hoặc trên một số chiếc ghế," nhà thiết kế Sara Queen đề xuất. "Có thể bày các món ngon như xúc xích lựa chọn hoặc món khai vị khác trên bàn trà để mời gọi sự hứng thú này."

Hãy vui vẻ với cách trang trí của bạn! "Không có lý do gì bạn không thể sử dụng giá bánh cho khay thịt nguội của mình," Hantman nói. "Sử dụng các độ cao khác nhau cho màn hình của bạn vừa đẹp mắt vừa tiện lợi!"

Bạn có bàn cà phê hai tầng? Hãy tận dụng tầng dưới cùng, nhà thiết kế Kelly Walsh đề xuất - nó là một nơi tuyệt vời để đặt đồ uống trên đế lót ly.

Những Mẹo Tốt Nhất Từ Các Nhà Thiết Kế Về Cách Tổ Chức Tiệc Trong Căn Hộ Nhỏ

II. Mua Nội Thất Gấp Để Cất Giấu

Căn hộ của bạn không cần phải luôn sẵn sàng cho tiệc cả ngày - điều đó không thực tế khi sống trong không gian nhỏ. Tuy nhiên, bạn có thể sẵn sàng với tất cả các thiết yếu đằng sau cửa đóng kín. "Những chiếc ghế gấp bằng tre có thể xếp chồng lên nhau trong tủ ở hành lang và chỉ được dùng ra khi có thêm khách đến dự tiệc tối," nhà thiết kế Ariel Okin đề xuất.

III. Bỏ Ý Tưởng Rằng Mọi Người Cần Phải Có Ghế Ngồi

Nhà thiết kế nổi tiếng Emma Beryl cho biết, "Hãy nhớ rằng không phải ai cũng cần có một chỗ ngồi; đây không phải là cuộc họp hội đồng!" Và việc ngồi trên sàn cũng không có gì sai, miễn là sự sắp đặt thoải mái. Okin chia sẻ, "Một chiếc bàn trà có thể đa năng như một bàn ăn với những chiếc đệm trên sàn."

IV. Tái Sử Dụng Nội Thất Văn Phòng

Bạn không sở hữu một cái bàn lớn? Có lẽ bạn có thể xây dựng một chiếc bàn bằng nội thất hiện có trước khi tổ chức buổi tụ tập. "Cho buổi tiệc trà vào buổi chiều tại căn hộ của chúng tôi ở Harlem, tôi quyết định một chiếc bàn có vỏ váy sẽ là lựa chọn đúng đắn," nhà thiết kế Scot Meacham Wood chia sẻ. "Thực ra, đó chỉ là một tấm bàn cũ đặt trên tủ tài liệu trong văn phòng của tôi!" Bộ vải sang trọng và những món ăn ngon làm tăng cấp ngay lập tức.

Nếu bạn có một khu vực làm việc tại nhà theo cách truyền thống hơn, bạn còn có thể dễ dàng thay đổi nó khi đến lúc tổ chức tiệc. Hãy đặt một cái bàn làm việc tiêu chuẩn để phục vụ như một bàn đặt thức ăn, nhà thiết kế Tiffany Leigh Piotrowski đề xuất. "Gập lại máy tính xách tay của bạn và che đèn bàn của bạn, và xem xét việc sử dụng không gian này để bày các món ăn và đồ uống!"

Và đừng ngần ngại tạo nhiều trạm thức ăn khác nhau trong phòng. "Hãy chắc chắn phân phối các bàn đặt thức ăn khắp không gian để không có góc nào quá đông đúc," Beryl thêm vào.

Những Mẹo Tốt Nhất Từ Các Nhà Thiết Kế Về Cách Tổ Chức Tiệc Trong Căn Hộ Nhỏ
Những Mẹo Tốt Nhất Từ Các Nhà Thiết Kế Về Cách Tổ Chức Tiệc Trong Căn Hộ Nhỏ

V. Đừng Quên Sử Dụng Bếp

Nếu căn hộ studio của bạn có một góc bếp riêng biệt, hãy tận dụng nó! "Hãy cởi mở với khách mời tụ tập trong gian bếp của bạn, cũng như ở bất kỳ nơi nào khác," Queen nói. Cô ấy đề xuất sử dụng không gian này để thiết lập một khu vực quầy bar. Nhưng nếu bản vẽ sàn căn hộ của bạn làm điều này trở nên khó khăn, đừng lo lắng - "Tôi cũng thích dọn dẹp một kệ sách hoặc một bục cửa sổ để tạo thành một quầy bar ảo," Beryl ghi chú. Và đừng lo lắng về việc phải sắp xếp đầy đủ các tùy chọn đồ uống. "Tạo một loại đồ uống đặc biệt để bạn không phải lấp đầy không gian với các chai rượu khác nhau," Walsh đề xuất. Chúc mừng!

VI. Biến Giường Thành Sofa

Bạn có thể cần phải điều chỉnh sơ đồ một chút trong quá trình này, nhưng nó sẽ xứng đáng! "Vì giường chiếm nhiều diện tích trong căn hộ studio, hãy đảm bảo rằng đó là một không gian mà mọi người cảm thấy họ có thể sử dụng," Piotrowski nói. "Đẩy giường của bạn vào tường sẽ tạo ra nhiều diện tích sàn và cho phép bạn xếp chất nó với gối và chăn, giống như một chiếc sofa."

Không thoải mái khi bạn bè ngồi lên trên tấm chăn của bạn? Hãy để giường trống hoàn toàn. "Hãy kiềm chế cái xao lắc để xếp áo khoác lên giường của bạn nơi mà khách mời của bạn có thể thấy suốt cả đêm," Beryl nhận xét. "Giữ bầu không khí trong tiệc bằng cách mua một cái móc treo áo gập được và đặt nó ở hành lang."

VII. Cất Giấu Những Đồ Không Cần Thiết

Không thấy, đừng nghĩ! Walsh lưu ý rằng việc sắp xếp đồ đạc (thậm chí ở những nơi không thường xuyên như trong buồng tắm) sẽ làm sự khác biệt. "Hãy nghĩ về những nơi mà mọi người sẽ không sử dụng hoặc ẩn dưới nội thất không di chuyển," cô ấy nói, nhấn mạnh rằng lưu trữ đồ dưới giường cũng là một giải pháp xuất sắc.

Tuyên Hoàng (theo Asia week)
bottom of page