top of page

Các Xu Hướng Màu Sắc Mà Các Nhà Thiết Kế Không Thể Chờ Đợi Để Thấy Trong Năm 2023

Kết thúc năm 2022, thế giới thiết kế đã sẵn sàng chuẩn bị cho những xu hướng mới và thú vị mà năm 2023 sẽ mang lại. Các thương hiệu như Sherwin Williams, Benjamin Moore, Dunn-Edwards và Behr đã thông báo màu sắc chủ đạo của họ trong năm 2023, và dự kiến Pantone sẽ công bố sự lựa chọn của họ vào đầu tháng 12. Dựa trên những gì chúng ta đã thấy cho đến nay, nếu năm 2022 tập trung vào các gam màu xanh dịu mát, thì năm 2023 đang hình thành thành năm của những gam màu ấm áp, sôi động.

Để có cái nhìn sâu hơn về những xu hướng màu sắc chúng ta có thể mong đợi thấy trong năm 2023, chúng tôi đã trò chuyện với bảy chuyên gia thiết kế để biết ý kiến của họ về những màu sắc sẽ trở nên phổ biến trong năm mới. Nói chung, ý kiến chung là chúng ta có thể mong đợi thấy nhiều tông màu trần gian, trung tính ấm, gam màu hồng và sự thử nghiệm hơn với những điểm nhấn đậm, tối và các điểm nhấn màu sắc. "Cá nhân tôi rất phấn khích về những xu hướng màu sắc dự đoán cho năm 2023," Sarabeth Asaff, Chuyên gia Thiết kế Nội thất tại Fixr.com nói. "Có vẻ như trong nhiều năm qua, mọi người đã bắt đầu om sòm với những gam màu táo bạo, nhưng sau đó lại rút lui. Điều này dường như không phải là trường hợp cho năm 2023... [có vẻ như] người sở hữu nhà cuối cùng đã sẵn sàng để sử dụng màu sắc lớn và táo bạo trong ngôi nhà của họ."

Dưới đây là những gì các chuyên gia thiết kế này muốn nói về những xu hướng màu sắc họ rất hào hứng trong năm 2023.

Các Xu Hướng Màu Sắc Mà Các Nhà Thiết Kế Không Thể Chờ Đợi Để Thấy Trong Năm 2023

I. Gam Màu Đất

Nếu màu sắc của năm 2023 mà Sherwin Williams mới thông báo là gợi ý gì, thì gam màu đất ấm áp sẽ tiếp tục xuất hiện trong năm 2023. So với các gam màu trần gian phổ biến trong thập kỷ 1990, những gam màu này mang đến một cảm giác boho và hiện đại giữa thế kỷ, theo lời của nhà thiết kế nội thất Carla Bast. Những tông màu nhạt của gạch, xanh lá cây, màu vàng và mận sẽ là sự lựa chọn phổ biến cho sơn tường, nội thất và trang trí nhà cửa, Bast dự đoán. "Những màu sắc này ấm áp và tự nhiên và chúng tạo ra sự tương phản tốt với tông màu gỗ chúng ta đã thấy trở lại trong tủ và nội thất," cô ấy nói thêm.

II. Gam Màu Đậm, Tối

Trong năm 2022, chúng ta đã thấy những nhà thiết kế nội thất và người sở hữu nhà ngày càng thoải mái thử nghiệm với các gam màu đậm, tối, và các nhà thiết kế kỳ vọng xu hướng này sẽ tiếp tục vào năm mới. "Năm 2023 sẽ xoay quanh những gam màu đậm—nâu sô cô la, đỏ gạch, xanh ngọc lam tối," Barbi Walters của The Lynden Lane Co nói.

Asaff đồng ý: "Những gam màu tối có sự sâu sắc mà bạn không thể tìm thấy từ một gam màu pastel hoặc trung tính. Vì vậy, họ đang tạo ra những thiết kế thực sự thỏa mãn mắt." Cô dự đoán rằng các màu như màu than, xanh lục ngọc và màu ô-liu sẽ có thời điểm của riêng chúng trong năm 2023.

Các Xu Hướng Màu Sắc Mà Các Nhà Thiết Kế Không Thể Chờ Đợi Để Thấy Trong Năm 2023

III. Gam Màu Trung Tính Ấm

Ý kiến chung là màu xám đang phai mờ và những tông màu trung tính ấm sẽ tiếp tục thống trị trong năm 2023. "Xu hướng màu sắc đã đi từ toàn bộ màu trắng đến những tông màu trung tính ấm, và trong năm 2023, chúng ta sẽ làm ấm thêm những tông màu trung tính ấy," Brooke Moore, Nhà thiết kế Nội thất tại Freemodel nói.

Thông báo của Behr về màu sắc của năm 2023, "Blank Canvas", cũng là một bằng chứng khác cho việc màu trắng đậm và xám sẽ lùi lại để nhường chỗ cho màu trắng và màu be ấm hơn trong năm 2023. Về tông màu trung tính ấm này, Danielle McKim của Tuft Interiors nói với chúng tôi: "Những người sáng tạo yêu thích một bức tranh tuyệt vời để làm việc. Màu trắng ấm này với ánh vàng kem nhẹ có thể hòa quyện với bảng màu trung tính và cũng có thể được kết hợp với những gam màu sáng, táo bạo hơn để tạo ra một không gian sôi động hơn."

IV. Gam Màu Hồng và Đỏ Hồng

Nhà thiết kế nội thất Daniella Villamil tại Las Vegas nói rằng những tông màu hồng đất và buồn bã là xu hướng màu sắc mà cô rất háo hức chào đón trong năm 2023. "Màu hồng theo bản chất là một gam màu thúc đẩy sự yên bình và làm lành, không có gì ngạc nhiên khi những người sở hữu nhà ngày càng mở lòng với gam màu hồng đỏ này," cô nói. Với sự lựa chọn màu hồng của các công ty sơn như Benjamin Moore, Sherwin Williams và Dunn-Edwards cho năm 2023 (Raspberry Blush 2008-30, Redend Point và Terra Rosa, tương ứng), có vẻ như năm 2023 sẽ là một năm đầy màu hồng. Sarabeth Asaff cũng đồng tình: "Màu tím pha hồng giàu và những tông hồng nhạt bám bụi là cách hoàn hảo để thêm sự lấp lánh vào một căn phòng—và nó làm cho mọi người trông thật rạng ngời chỉ bằng việc đứng gần chúng." Cô cũng thêm rằng những gam màu hồng này "thanh lịch và tinh tế."

Các Xu Hướng Màu Sắc Mà Các Nhà Thiết Kế Không Thể Chờ Đợi Để Thấy Trong Năm 2023
Các Xu Hướng Màu Sắc Mà Các Nhà Thiết Kế Không Thể Chờ Đợi Để Thấy Trong Năm 2023

V. Gam Màu Pastel

Với dự đoán rằng màu sắc của năm theo Pantone sẽ là Lavender Kỹ Thuật Số, một tông màu tím nhạt, các nhà thiết kế cho biết xu hướng màu pastel sẽ xuất hiện trong trang trí nhà cửa. Jennifer Verruto, CEO và người sáng lập của studio thiết kế Blythe Interiors tại San Diego cho biết các gam màu pastel đậm và hấp dẫn như xanh dương nhạt, đất sét và xanh lá cây sẽ trở nên phổ biến trong năm 2023.

Bast đồng tình, nói rằng cô đặc biệt háo hức về sự trở lại của các gam màu pastel trong năm mới. "Chúng ta đã thấy những gợi ý của xu hướng này trong các tạp chí trang trí nhà và trực tuyến, và tôi nghĩ rằng nó sẽ rất lớn. Màu hồng nhạt, xanh lá cây bạc hà và tím nhạt sẽ là các gam màu phổ biến cho tường, nội thất và phụ kiện," cô nói.

Tuyên Hoàng (theo Asia week)
bottom of page