top of page
Woman play a traditional Vietnamese monochord musical instrument

Những đặc trưng của nền văn hóa Việt Nam

Chào mừng đến với Design Plus

Sáng Tạo trong thiết kế Báo Cáo Thường Niên

Untitled-1-1024x724.jpg

Thực hành sáng tạo hình họa của Pao với

chất liệu chì, than, đôi lúc khá nhiễu hạt

bìa.jpg

Glassdoor đại tu thương hiệu với bộ nhận diện mới đầy táo bạo và mạnh mẽ

Screenshot-2023-07-20-at-22.41.14-1600x917.jpg

Tin tức

Tạo dáng sản phẩm

img12.jpg

Sự kết hợp truyền thống và
hiện đại trong thiết kế sản phẩm

Trong lĩnh vực sáng tạo, chúng ta có thể đã nghe đến rất nhiều lần cụm từ “xu hướng thiết kế”. Mỗi đầu năm mới, các trang web về design sẽ bắt đầu đăng tải các bài về những xu hướng mới, những dự đoán về định nghĩa sáng tạo sẽ thịnh hành trong năm tiếp theo.

img23.jpg

Cỏ bàng - Vật liệu mới trong
thiết kế nội thất

Nhà thiết kế công nghiệp Lê Ngọc Ly, được biết đến với các sản phẩm nội thất ứng dụng vật liệu mới từ cỏ bàng, đã giới thiệu một bộ sản phẩm mang nét ấn tượng, độc đáo, lạ mắt, đem lại hiệu ứng thị giác khác biệt so với những sản phẩm trên thị trường.

img25.jpg

Florenza Jewelry – Tiếng vọng từ quá khứ rực rỡ u buồn

Có những thương hiệu dù không còn hoạt động nữa, nhưng những đóng góp trong lĩnh vực của họ là không thể lãng quên. Florenza là một thương hiệu đã có rất nhiều cống hiến trong lịch sử chế tác trang sức không chỉ về thiết kế thẩm mỹ, sản xuất mà còn cả phát minh về vật liệu. Hữu duyên với thời điểm hiện tại, việc khơi gợi các điển tích lịch sử trong các ngành thiết kế đang được thúc đẩy khai thác mạnh mẽ. 

Kiến trúc và nội thất

HMK_5599-min.jpg

Hành trình vinh danh hàng trăm nhà thiết kế nội thất

Giải thưởng Thiết kế VMARK vinh danh các dự án thiết kế xuất sắc hàng năm trong Tuần lễ Thiết kế Việt Nam VMARK như một bảo chứng về chất lượng do Hội đồng Giám khảo chuyên môn thuộc các Hiệp hội Thiết kế quốc tế trên toàn cầu công nhận.

alhambra.jpg

Alhambra Vĩ Đại

Và nếu vẻ đẹp là trong mắt của người chiêm ngưỡng, sẽ không có hai người nhìn thấy một công trình kiến trúc được xây dựng theo cùng một cách.

Thời trang & Phụ kiện

2-r1gpwxfw-2023-03-14-01.jpg

Thời Trang Trong Thời Đại AI
Từ Thiết Kế Đến Trải Nghiệm Khách Hàng

Trong thế giới mà công nghệ Web3 và Metaverse không ngừng phát triển, trí tuệ nhân tạo (AI) hiện là một trong những chủ đề được bàn luận nhiều nhất và là một trong những định dạng công nghệ bí ẩn nhất đang làm chủ cuộc chơi thiết kế. 

z3443378475672_294d0afde743c694fd3ab467ef305b2f.jpg

Thiết kế thời trang
sân chơi không chỉ có sàn diễn catwalk

Hiệp hội Thiết kế VDAS, với sứ mệnh kết nối cộng đồng để khuyến khích sự phát triển và tôn vinh ngành kinh tế sáng tạo, thúc đầy các thiết kế ứng dụng phục vụ cho cuộc sống và tạo điều kiện thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế Việt Nam.

ins-primary-best-chelsea-boots-jthompson-0817.jpg-32a8580086134eb9b975f428b43fa50c.jpg

10 Cặp Bốt Chelsea Tốt Nhất Cho Phụ Nữ Mang Trong Nhiều Năm Tới

Hãy tưởng tượng chiếc bốt Chelsea như nữ hoàng tính linh hoạt trong tủ giày của bạn. Không chỉ dễ dàng đi vào và ra khỏi, nhờ vào lò xo đàn hồi ở mỗi bên của mắt cá chân, mà phong cách cổ điển của chúng chắc chắn sẽ nâng tầm bất kỳ trang phục nào, từ chiếc váy dài kết hợp với áo blazer quá khổ đến bộ quần jeans và áo thun đơn giản nhất.

boarc-3-1024x768.jpg

Khi tăm tre trở thành nghệ thuật

Sử dụng hình thức nghệ thuật BoArc (kết hợp tăm giang và công nghệ cắt Laser trên các tấm Acrylic), kiến trúc sư Hoàng Tuấn Long tái hiện những mô hình thu nhỏ của các di sản văn hóa của dân tộc, gần đây nhất chiếc trống đồng Đông Sơn. Với những chiếc tăm tre nhỏ bé, anh đang tạo nên những tác phẩm nghệ thuật tinh xảo và mãn nhãn.

3-1345694784.jpg

'Sắc tâm' triển lãm tranh cắt vải và xé giấy

Ở nhiều nước trên thế giới, Art collage - nghệ thuật cắt dán ảnh hoặc giấy, que diêm... thành tác phẩm nghệ thuật - đã có từ lâu. Nhưng trong nước, dòng tranh này khá xa lạ với nhiều người sáng tác cũng như người thưởng thức hội họa.

Chính vì thế, sự gắn bó và đào sâu vào nghệ thuật này của họa sĩ Phi Loan đã giúp bà có một lối đi riêng, khá độc đáo. Với nhiều nhát cắt duyên dáng, phối màu tinh tế, với họa sĩ Phi Loan màu sắc, kích thước đa dạng của giấy, vải là những chất liệu "đắt" để sáng tạo nên các họa phẩm sinh động.

0315-11-12-53.jpg

Nghệ thuật điêu khắc ánh sáng

Nhắc tới điêu khắc, nhiều người nghĩ ngay tới những chất liệu gỗ, đá, gốm hay kim loại. Thế nhưng, có một nghệ sĩ lại thực hiện điêu khắc trên chất liệu ánh sáng. Đây là một trường phái nghệ thuật mới tại Việt Nam, được thể hiện bởi sự kết hợp giữa điêu khắc với nguồn ánh sáng cố định, qua đó tạo nên những hình ảnh độc đáo bằng phần bóng của vật thể được điêu khắc.

Video Channel Name

Video Channel Name

Video Channel Name
Tìm kiếm video...
Video Title

Video Title

00:23
Phát video
Video Title

Video Title

00:32
Phát video
Video Title

Video Title

00:29
Phát video
bottom of page